Kinh nghiệm chọn kệ sách phù hợp không gian sống

Kệ sách là vật dụng quan trọng và không thể thiếu trong gia đình. Chính vì thế lựa chọn mua kệ sách ra sao cho phù hợp với căn nhà của mình là điều cực kỳ quan trọng. Để bạn có thể hình dung rõ hơn về chất liệu cũng như những điều cần biết khi mua kệ sách Không Gian Đẹp sẽ cùng bạn tìm hiểu trong bài viết này.

1.Kệ sách gỗ là gi?

Kệ sách gỗ là sản phẩm được làm bằng gỗ dùng để chứa sách, báo, tạp chí trong gia đình, cơ quan, hay tại các cửa hiệu sách. Kệ sách gỗ được đông đảo khách hàng yêu thích và lựa chọn vì tính thông dụng, mẫu mã, màu sắc khá đẹp cùng thiết kế kiểu dáng phong phú. 

Để thu hút người dùng những mẫu kệ sách được thiết kế khá bắt mắt, tiện ích và bền bỉ. Nếu như ngày xưa chỉ đơn giản tủ gỗ đơn điệu đựng sách hoặc những ô vuông làm kệ sách tủ đứng. Thì hiện nay tủ gỗ có nhiều hình dáng khác nhau từ cái cây đến hình zích zắc, các hình học rất đa dạng và thu hút người mua.

 

2. Những tiêu chí để chọn mua kệ sách tốt 

Lựa chọn chất liệu khi mua kệ sách

Thông thường chất liệu để làm kệ sách là gỗ và sắt có sơn tĩnh điện. Tuy nhiên nếu chất liệu bằng gỗ còn chia ra là gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp, cho nên tùy vào giá cả mà chất lượng của những loại kệ sách được làm cũng khác nhau.

Ví dụ như nếu kệ sách được làm từ gỗ công nghiệp sẽ có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với kệ sách được làm từ gỗ tự nhiên. Sự chênh lệch giá thành này là tương đối lớn; hơn nữa trong sản phẩm gỗ công nghiệp cũng có sự chênh lệch về giá thành  khá nhiều ví như loại gỗ MDF nhẹ và có khả năng chống mối mọt, chống cong vênh ở mọi loại thời tiết. 

Còn đối với sản phẩm kệ sách được làm từ khung sắt và sơn tĩnh điện cũng có giá thành khác nhau phụ thuộc vào khối lượng sắt bạn sử dụng làm kệ. Ngoài ra với chất liệu kệ sách bằng sách màu sắc sẽ khá là đa dạng và phong phú để bạn lựa chọn phù hợp sở thích. 

 

Mua kệ sách với kích thước như thế nào là phù hợp?

Để lựa chọn mua kệ sách phù hợp bạn cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có kích thước. Tùy vào vị trí đặt kệ sách và không gian căn phòng của bạn để lựa chọn kích thước ra sao. Theo đó, điều bạn nên lưu tâm khi có ý định mua hay lắp đặt kệ sách đó là chiều cao, chiều rộng và chiều sâu của kệ cũng như của căn phòng bạn định để kệ sách. 

Nói một cách dễ hiểu tùy từng vị trí phòng để bạn lựa chọn kích thước kệ sách khác nhau. Đây là một số gợi ý cụ thể dành cho bạn: Phòng khách bạn có thể lựa chọn mua loại kệ sách lớn, có chiều cao của tủ qua đầu. Tuy nhiên chiều cao này không được quá tầm với, không quá rộng, quá sâu độ sâu mà nên vừa tầm đứng và chiều với.

Nếu mua kệ đặt trong phòng riêng, tốt nhất là bạn mua kệ gỗ có kích thước vừa phải mà thôi, đặc biệt không nên chọn kích thước của kệ sách quá dài to với căn phòng.  Điều này sẽ khiến căn phòng của bạn trở nên chật chội, ngột ngạt và bí bách hơn. Còn đối với loại kệ sách đặt ngay trên bàn làm việc hay treo tường bạn cũng có thể chọn loại có kích thước mini khá hay và thú vị thẩm mỹ cao. 

Độ bền của kệ sách

 

Thông thường chất liệu để làm kệ sách là gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp hay sắt được phun sơn tĩnh điện nên độ bền của chúng khá cao. Tuy nhiên để đảm bảo chính xác về chất lượng sản phẩm kệ sách bạn nên kiểm tra độ bền của nó từ các chi tiết nhỏ như đầu mối nối, đinh gắn, các mắt nối góc với nhau. Độ bền của tủ sách gỗ công nghiệp thường từ 10 đến 15 năm sẽ khiến bạn khá yên tâm.

Giá thành hợp lý

Giá cả khi mua kệ sách là rất quan trọng. Như đã nói ở trên tùy theo chất liệu, thiết kế và kích thước giá sản phẩm sẽ được đưa ra chính xác nhất. Thông thường khi chọn mua bạn sẽ tìm hiểu rất kỹ sau đó mới lựa chọn mua. 

3. Một số kiểu dáng kệ sách thông dụng

 

Kệ cho không gian nhỏ gọn:

Kệ cho không gian diện tích lớn:

 

​​​​​​​

Viết bình luận